Bình Dương đầu tư xây dựng trung tâm thương mại 35 triệu USD

Ngày 20/5, tại Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail Vietnam ký kết hợp đồng hợp tác phát triển dự án Trung tâm Thương mại Go!, với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD.


Theo đó, Dự án Trung tâm Thương mại Go!, có quy mô 3 tầng với diện tích quy hoạch 3ha, tọa lạc tại thị xã Bến Cát (Bình Dương), với tổng vốn đầu tư khoảng 35 triệu USD, gồm các hạng mục: Trung tâm kinh doanh thời trang, ăn uống, siêu thị và các dịch vụ vui chơi giải trí. Dự án được kỳ vọng đem lại diện mạo mới cho lĩnh vực thương mại của địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thị xã Bến Cát nói riêng, tỉnh Bình Dương nói chung.

Ký kết hợp tác giữa Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail (Thái Lan)
Ký kết hợp tác giữa Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail (Thái Lan)

Sau hơn 20 năm phát triển hạ tầng công nghiệp, Bình Dương ngày nay đã trở thành một vùng công nghiệp phát triển bậc nhất cả nước. Quá trình phát triển công nghiệp nhanh chóng đã tạo ra một khoảng cách đáng kể giữa công nghiệp và thương mại dịch vụ, đây là một trong những thách thức của Bình Dương trong việc phát triển một nền kinh tế cân bằng và bền vững trong giai đoạn tiếp theo.

Để giải quyết thách thức này, Bình Dương đã xây dựng đề án Vùng Đổi mới Sáng tạo Bình Dương, đây là bước đi tiếp theo của đề án Thành phố Thông minh Bình Dương giai đoạn 2021-2025. Trong đó giải pháp phát triển kinh tế được thông qua những đề án phát triển thương mại dịch vụ cụ thể nhằm thu hẹp khoảng cách giữa công nghiệp và thương mại dịch vụ tại đây.

Được sự ủng hộ của UBND tỉnh Bình Dương, sau quá trình nghiên cứu, Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central (Thái Lan) đã đạt được sự thống nhất cao trong kế hoạch phát triển dự án Trung tâm Thương mại GO!, tại Khu công nghiệp Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, đây là nền tảng cho chiến lược hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng giám đốc Tổng công ty Becamex IDC phát biểu tại buổi lễ
Ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng giám đốc Tổng công ty Becamex IDC phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu lễ ký kết, ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng giám đốc Becamex IDC nhấn mạnh, là đơn vị tiên phong trong phát triển mô hình khu công nghiệp gắn liền với đô thị và thương mại dịch vụ, Becamex IDC từng bước tạo lập uy tín và trở thành đối tác tin cậy của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước ở khắp các châu lục. Việc hợp tác với tập đoàn hàng đầu Thái Lan như Central có ý nghĩa quan trọng, khẳng định mô hình phát triển của Becamex IDC đã hội tụ đầy đủ những điều kiện cần thiết, với cốt lõi là hệ sinh thái toàn diện, có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của mọi nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *