APAVE CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG

APAVE CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG

Công ty APAVE Châu Á – Thái Bình Dương là thành viên của Tập đoàn APAVE (Cộng hoà Pháp), một tập đoàn đã có 150 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giám định hàng đầu châu Âu và trên thế giới do Tiến sĩ Nguyễn Công Phú – Phó Chủ tịch Tập đoàn APAVE là Tổng Giám đốc.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CÔNG TY TNHH APAVE CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG

APAVE CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG

“THÀNH CÔNG VÀ RỘNG MỞ”

 • 1996: được Bộ Thương mại cấp giấy phép mở Văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ngày 25/11
 • 1997: được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài – APAVE Việt Nam và Đông Nam Á
 • 2011: đổi tên là APAVE Châu Á – Thái Bình Dương
 • 2012: chuyển đổi hình thức đầu tư từ Công ty 100% vốn nước ngoài thành Công ty TNHH hai thành viên trở lên
  Trụ sở chính tại Hà Nội, 08 Chi nhánh và các văn phòng đại diện trải dài các vùng miền của Việt Nam
 • 06 Công ty con tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương: APAVE Nhật Bản, APAVE Trung Quốc, APAVE Malaysia, APAVE Myanmar, APAVE Singapore, APAVE Brunei.
 • Gần 650 nhân viên tính đến năm 2021, trong đó gần 600 kỹ sư và chuyên viên
 • Các chuyên gia, kỹ sư và kỹ thuật viên thường xuyên được đào tạo trong và ngoài nước để nâng cao trình độ, cập nhật công nghệ mới trên thế giới.
 • APAVE tác nghiệp bằng các trang thiết bị hiện đại, phù hợp với công nghệ tiên tiến để đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Được thừa nhận trong mạng lưới cấp chứng chỉ phù hợp chất lượng của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng và các chứng chỉ hành nghề theo luật Việt Nam.

Một vài thông tin về Ông Nguyễn Công Phú – người dẫn đầu APAVE

Ông Nguyễn Công Phú sinh ra và lớn lên tại vùng đất của lịch sử, Thừa Thiên Huế. Ông sinh năm 1951. Vào năm 1972, khi ông vừa tròn 21 tuổi ông đã đến Pháp du học. Ông đã tốt nghiệp học vị tiến sĩ ngành cơ học và công trình ngầm tại Đại học Paris VI và trường cao cấp về cầu đường. Bên cạnh đó, ông còn là một trong những kỹ sư nghiên cứu và thi công các nhà máy nhiệt điện tại các nước  Đức, Iran, Hy Lạp, Pháp, Mỹ…Đây là các dự án của Tập đoàn Alsthom và nhiều vị trí khác của những tập đoàn tầm cỡ quốc tế.

Vào năm 1995, ông Nguyễn Công Phú trở về Việt Nam và đảm nhận vai trò là Trưởng đại diện Công ty Apave tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 1997 đến thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Công Phú đã giữ vị trí là  Tổng Giám đốc Công ty Apave Việt Nam và Đông Nam Á.

CÁC LĨNH VỰC CHÍNH:

 1. Tư vấn xây dựng
 2. Giám định công nghiệp
 3. Thử nghiệm không phá hủy (NDT)
 4. Tư vấn quản lý
 5. Đào tạo
 6. Dịch vụ hàng không
 7. In-services

Công ty APAVE Châu Á – Thái Bình Dương là một công ty hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực đào tạo tư vấn và giám định kỹ thuật. Công ty này đã góp phần không nhỏ trong việc đem lại hiệu quả cho những công trình đạt tiêu chuẩn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn tiên phong trong việc áp dụng và triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường, thử nghiệm không phá hủy, quản lý chất lượng, tư vấn giám định độc lập trong nước.

APAVE thường xuyên chủ trì các hội thảo về chủ đề ISO 9000, ISO 14000, HACCP, SA 8000… ở hầu hết các lĩnh vực như dầu khí, xây dựng, dệt may, viễn thông, hàng không, cơ khí, thực phẩm, xây lắp công nghiệp… Điều này đã góp một phần to lớn trong việc thay đổi tư duy về quản lý chất lượng và các điều hành của các doanh nghiệp hiện nay. Nhờ vào những chia sẻ tích cực của APAVE mà cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp đã có những nhận định mới mẻ, đồng thời hiểu rằng muốn đổi mới đòi hỏi họ phải hội nhập vào nền kinh tế trên thế giới.

Không dừng lại ở đó, Apave còn triển khai dịch vụ thử nghiệm NDT (không phá hủy) trong việc xây dựng các khu khí hóa lỏng, nhà máy lọc dầu khi muốn đánh giá về chất lượng của đường ống và bể chứa sau khi đã hàn. Công ty còn cung cấp dịch vụ kiểm tra chất lượng kết cấu hàn mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu của nó. Một số dự  án thực tế đã được đánh giá bằng phương pháp này: Trạm gas Total Hải Phòng, Dinh Cố, Nam Côn Sơn, Cầu Sài Gòn…

Ngoài ra, những lứa kỹ sư hàng không đầu tiên có chứng chỉ cấp độ 2 trong bảo dưỡng các tàu bay hiện đại phương Tây là Airbus và Boeing của Hãng hàng không Vietnam Airlines đều được đơn vị APAVE tư vấn đào tạo.

Năm 2015, Công ty đã đưa vào chủ thuyết Chất lượng – An toàn- Xanh sạch, đây là một chủ thuyết đầy tính nhân văn cho những người đang xây dựng công trình và những người thụ hưởng công trình. Apave đã áp dụng bảng chất lượng, an toàn, xanh sạch tại các dự  án như một sự bảo chứng cho chất lượng của thương hiệu Apave.

Một số dự án tiêu biểu của APAVE Châu Á – Thái Bình Dương

 • Dự án hầm Đèo Cả đây là một trong những dự án trọng điểm quốc gia.
 • Những dự án In-services: gồm Khu đô thị sinh thái Vinh Tân,  Kho trung chuyển Lào Cai, Đường Bến Vân Đồn – TP.HCM, Cảng Ba Son, Cảng LPG Long An…
 • Những dự án trong ngành xây dựng: Golden Palace Mễ Trì,  Trung tâm hành chính Đà Nẵng, dự án Ecopark, Viglacera Tower, Bitexco Tower, Saigon Pearl, Vietcombank Tower…
 • Những dự án trong ngành công nghiệp: Thủy điện Tuyên Quang, Nhà máy đạm Phú Mỹ, Nhà máy xi măng Nghi Sơn,  Nhà máy lọc dầu Dung Quất…
 • Những dự án trong lĩnh vực khách sạn, du lịch: Khách sạn JW Marriott; Khách sạn Hà Nội Opera Hilton, Khách sạn Sheraton; Khu du lịch sinh thái Hàm Rồng Sapa; Sài Gòn Pearl; Lotte Hanoi Center…

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *